Năm học 2014-2015: Sinh viên khoa Kiến trúc xây dựng báo cáo thực tập

Sau thời gian được trường đào tạo từ kiến thức cơ sở đến kiến thức chuyên ngành thì tất cả sinh viên năm cuối của Trường ĐHKTCN Long An đều phải đi thực tập tại các cơ sở, công ty…để học hỏi kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế .Nhưng riêng đối với sinh viên khoa KTXD do đặc thù của ngành Xây Dựng nên các bạn phải đi thực tập và làm việc tại các công trường xây dựng.

Cũng như mọi năm thì trong năm học 2014-2015 sinh viên của khoa KTXD đi thực tập tại các công trường với thời gian là 3 tháng. Tại đây các bạn được chính tay mình làm các công việc của một người công nhân như đào đất, gia công sắt, xây tường đến công việc của một cán bộ kỹ thuật tại công trường như viết nhật ký công trình, giám sát kỹ thuật thi công. Từ những công việc này các bạn có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc, học hỏi được kinh nghiệm thực tế ở các bác thợ lành nghề cũng như của các anh kỹ thuật có chuyên ngành vững chắc. Bên cạnh đó mỗi tuần các bạn đều phải về trường để gặp giáo viên hướng dẫn báo cáo và trả lời những câu hỏi thực tập tại công trường và hoàn chỉnh bài báo cáo thực tập.

Để kiểm tra kiến thức của sinh viên sau đợt thực tập, khoa KTXD đã thành lập Hội đồng bảo vệ báo cáo thực tập cho sinh viên.

 sinh vien kien truc bao cao thuc tap

Những câu hỏi được Hội đồng đặt ra xoay quanh nội dung trong báo cáo các bạn đã làm và thực tế quá trình làm việc tại công trường. Qua buổi bảo vệ sẽ giúp cho sinh viên nắm vững hơn kiến thức, bổ sung thêm những kiến thức chưa nắm bắt và đào sâu hơn về chuyên môn.

Từ quá trình thực tập đến khi bảo vệ trước Hội đồng là khoảng thời gian đủ để các bạn có thể đúc kết kinh nghiệm thực tế, nắm bắt lại kiến thức đã học để có đủ tự tin bước vào còn đường lập nghiệp của mình.

Nguyễn Thu Thảo - Khoa KTXD


Chia sẻ thông tin:  

   Thời khóa biểu

   Lịch thi

   Kết quả thi

   Biểu mẫu

   Thông tin tốt nghiệp

   Việc làm - Thực tập

   Tài liệu

   Diễn đàn

   Học tập trực tuyến

Liên kết