Hội thảo lồng ghép giảng dạy về biến đổi khí hậu trong chương trình giáo dục đại học

Vấn đề biến đổi khí hậu là một vấn đề nóng bổng toàn cầu. Biến đổi khí hậu mà trước hết là sự nóng lên toàn cầu và mực nước biển dâng là thách thức lớn nhất của toàn nhân loại trong thế kỷ 21.

Các giảng viên khoa Kiến trúc Xây dựng (KTXD) đã tham gia hội thảo lồng ghép giảng dạy về Biến đổi khí hậu trong chương trình đào tạo trình độ đại học, vì vấn đề biến đổi khí hậu là vấn đề quan tâm hàng đầu của toàn thế giới. Hội thảo do cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) hỗ trợ tổ chức thông qua dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam phối hợp với Dự án giảm phát thải từ rừng Châu Á (LEAF). Chương trình tập huấn do trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Đại học Vinh và Đại học Đà Lạt đảm nhiệm. Các giảng viên TS. Lâm Ngọc Tuấn, TS. Lê Như Bích, TS. Trần Thị Thu Hà, ThS. Nguyễn Trần Hương Giang, ThS. Cao Thúy Anh trình bày tại hội thảo.

 hoi thao bien doi khi hau 01

Mở đầu hội thảo TS. Lâm Ngọc Tuấn giới thiệu tổng quan về nội dung chương trình cầu trúc đề cương. Nền tảng về biến đổi khí hậu. Các biển pháp đảm bảo an toàn xã hội và môi trường. Việc giảm thải từ quy hoạch và sử dụng đất. Biện pháp đo lường cacbon. Tiếp theo ThS. Nguyễn Trần Hương Giang giới thiệu về khoa học khí hậu . Thời tiết khí hậu, biến đổi khí hậu, các biến động khí hậu và nóng ấm toàn cầu. ThS. Cao Thúy Anh giới thiệu các nguyên nhân nhân tố gây ra biến đổi khí hâu. Các yếu tố chính và hoạt động con người trong việc phát thải khí nhà kính. TS. Lê Như Bích đã khái quát tác động của biến đổi khí hậu đến con người qua môi trường ; Biến đổi khí hậu, con đường tác động. TS. Lâm Ngoc Tuấn- Trưởng Khoa Môi trường và Tài nguyên tổng hợp các phát biểu tại hội thảo và đề ra phương hướng xây dựng đề cương lồng ghép giảng dạy biến đổi khí hậu trong chương trình đào tạo trình độ đại học.

 

Qua hội thảo giảng viên Khoa KTXD được cung cấp về nền tảng biến đổi khí hậu và khoa học khí hậu, bao gồm các khái niệm quan trọng và các vấn đề đa diện của khí hậu.Tạo cơ hội cho một số lượng lớn các nhà hoạt động trong lĩnh vực giáo dục được đào tạo nâng cao về cách sử dụng giáo trình về biến đổi khí hậu. Cùng xây dựng các kế hoạch về chương trình giáo dục biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Đoàn Thị Thanh Giác - Khoa KTXD


Chia sẻ thông tin:  

   Thời khóa biểu

   Lịch thi

   Kết quả thi

   Biểu mẫu

   Thông tin tốt nghiệp

   Việc làm - Thực tập

   Tài liệu

   Diễn đàn

   Học tập trực tuyến

Liên kết