Hội trại khối kỹ thuật "8 năm một chặng đường": Khẳng định hướng đi đúng của DLA

Tám năm là khoảng thời gian đủ để đánh dấu sự trưởng thành và là thời điểm giặt hái những thành công của thầy trò khối kỹ thuật nói riêng cũng toàn thể thầy và trò Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) nói chung. Nhằm để lại dấu ấn sau tám năm thành lập và phát triển cùng trường, khối kỹ thuật gồm hai khoa Kiến trúc Xây dựng (KTXD) và khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) đã tổ chức thành công hội trại truyền thống và hơn hết là tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên sau thời gian dài học tập chăm chỉ và vất vả.

 

Thầy cô trong Ban tổ chức

Các bạn sinh viên trong Ban tổ chức

Con đường duy nhất để vào hội trại là một đường hầm tăm tối với nhiều điều bất ngờ, nào là những âm thanh rùng rợn, bột, nước bất chợt xuất hiện khi các bạn đi qua đường hầm, hòa chung vào đó là những tiếng la hét kinh hoàng của các bạn sinh viên đã tạo không khí mở đầu đầy hấp dẫn và thú vị cho hội trại. Đến cuối đường hầm các bạn lại tìm thấy được ánh sáng và được thầy trưởng khoa KTXD TS. Lê Đình Kỳ chào đón các bạn với những dòng nước tươi mát. Qua đây Ban Tổ chức Hội trại muốn gởi cho các bạn một thông điệp " Nếu chúng ta cố gắng vượt qua mọi thử thách, khó khăn thì sẽ tìm thấy được mục tiêu lý tưởng sống tốt đẹp cho riêng mình".

 

Sau khi vào hội trại, các bạn được tham gia nghi lễ truyền đăng- Một nghi lễ quan trọng và mang đậm bản sắc riêng của hội trại truyền thống khối kỹ thuật. Từ lễ đài hai thầy trưởng khoa khối kỹ thuật truyền ngọn lửa trí tuệ, ngọn lửa dũng mạnh, ngọn lửa tình thương cho các bạn sinh viên "Lửa truyền lửa, tâm truyền tâm". Đó là minh chứng của tinh thần niềm tin và sức sống của khoa KTXD, CNTT luôn được tiếp nối truyền thừa từ khóa này sang khóa khác, từ thế hệ sinh viên này sang thế hệ sinh viên khác. Đây là giây phút để các bạn lắng đọng lại và suy nghĩ về những việc đã qua để cùng nhau cố gắng xây dựng một thế hệ tốt đẹp hơn trong tương lai.

 

Nghi lễ truyền đăng

Tiếp theo lễ truyền đăng là một sân chơi sôi động với các phần thi thể hiện tài năng, sáng tạo và tinh thần đoàn kết của các chi đoàn lớp.

 

"Lửa bập bùng tí tách tí tách, lửa hừng rực cháy sáng cháy sáng" lời của bài hát quen thuộc "Vui ánh lửa trại" đã mở đầu cho phần đốt lửa trại. Khi lửa trại bừng sáng các bạn tay trong tay xếp thành vòng tròn và chơi các trò chơi tập thể quanh lửa trại. Ánh sáng của lửa trại đã làm bừng sáng các từng khuôn mặt và các bạn xiết chặt tay nhau tăng thêm sự đoàn kết, gần nhau và hiểu nhau hơn.

 

Tuy hội trại đã kép lại, nhưng đã đọng lại trong các bạn những kỷ niệm đáng nhớ của một thời sinh viên.

"Tám năm một chặng đường" là chủ đề của hội trại truyền thống khối kỹ thuật lần này. Tám năm là chặng đường mà thầy và trò của Trường DLA đã đi qua và cùng nhau cố gắng để đạt được những thành công như hiện tại. Thành công này đã khẳng định hướng đi đúng đắn của Trường DLA.

Nguyễn Hữu Đức – 09XD (thực hiện)


Chia sẻ thông tin:  

   Thời khóa biểu

   Lịch thi

   Kết quả thi

   Biểu mẫu

   Thông tin tốt nghiệp

   Việc làm - Thực tập

   Tài liệu

   Diễn đàn

   Học tập trực tuyến

Liên kết