Đi thực tế Vườn Đại học Quốc gia

      Trải nghiệm chuyến đi thực tế giúp sinh viên hiểu hơn những kiến thức đã học và hình thành kỹ năng cần thiết trước khi tốt nghiệp, đặc biệt là đối Khối ngành kỹ thuật, các bài giảng lý thuyết thường lồng ghép vào một vài chuyến đi thực tế.

      Ngày 18-3-2015 với sự hướng dẫn của TS. Đỗ Đại Thắng , lớp 11XD khoa KTXD-Trường ĐHKTCN Long An có chuyến đi thực tế đến Trường đại học quốc gia Tp HCM.

di thuc te vuon dai hoc quoc gia1 

Sinh viên hào hứng với chuyến đi trải nghiệm

      Địa điểm đặt chân đầu tiên là khu Nhà công vụ 12 tầng và 1 tầng hầm Trường Đại học Quốc gia Tp.HCM – quận Thủ Đức, với qui mô 12.550 m2

 

Khu nhà công vụ ĐHQG Tp HCM (phường Trung Lĩnh, quận Thủ Đức)
Công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện

      Đại học Quốc gia Tp.HCM khởi công công trình nhà ở công vụ 12 tầng – Khu nhà công vụ ĐHQG-HCM vào ngày 02-3-2012. Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, công trình nhà ở công vụ 12 tầng là công trình được ĐHQG-HCM ưu tiên đầu tư nhằm chăm lo, phục vụ đời sống của cán bộ, viên chức, công chức, giảng viên trẻ của ĐHQG-HCM; giúp các cán bộ, giảng viên, viên chức, công chức trẻ sớm ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và cống hiến dài lâu cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của đất nước; đồng thời hy vọng công trình sẽ được thi công an toàn, đảm bảo chất lượng và tiến độ để sớm đưa vào sử dụng.

 

TS. Đỗ Đại Thắng giới thiệu các cấu tạo công trình

 

Chỉ huy trưởng công trình tận tình hướng dẫn các trang thiết bị phục vụ khu nhà

      Sinh viên lớp 11XD trải nghiệm công trình thứ 2: Khối phòng D1, phòng các khoa và phòng thí nghiệm trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Tp.HCM).

      Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM đã tổ chức khởi công xây dựng công trình Nhà D1 "Các Khoa, Bộ môn và Phòng Thí nghiệm" từ ngày 01-8-2013. Công trình có tổng diện tích sàn là 13.593 m2, diện tích xây dựng là 1103 m2, gồm 14 tầng.

 

Đang thi công-Khối phòng D1, các khoa và phòng TN trường ĐHKHTN

      Nhằm đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu lâu dài của trường ĐH KHTN. Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM mong rằng công trình sẽ được hoàn thành đúng tiến độ và sớm đưa vào sử dụng.

 

Sinh viên tập trung lắng nghe TS. Đỗ Đại Thắng và Chỉ huy trưởng công trình giới thiệu về công trình

      Địa điểm cuối của chuyến trải nghiệm, tập thể lớp 11XD được đi đến Trường Đại học Bách Khoa với công trình mới giai đoạn đầu thi công phần móng – Nhà H3, nhà học tập và thí nghiệm.

      Công trình được khởi công vào ngày 6-6-2014 với qui mô 8 tầng và 1 tầng hầm nhằm phục vụ thêm cho việc học tập của sinh viên.

 

Tổng quan- Nhà H3, nhà học tập và thí nghiệm Trường ĐHBK

 

TS. Đỗ Đại Thắng và tập thể lớp 11XD

      Qua buổi đi thực tế sinh viên được tiếp thu nhiều cái mới lạ, học hỏi được nhiều kiến thức chuyên môn, đặc biệt là rất bổ ích đối với những sinh viên năm cuối sắp phải đối mặt với việc làm báo cáo thực tập và đồ án tốt nghiệp.

      Những công trình đang hoạt động của Trường Đại học Quốc gia Tp HCM là điểm đến hợp lý cho sinh viên Kiến trúc Xây dựng tham quan trải nghiệm thực tế.

Nguyễn Thu Thảo - Khoa KTXD


Chia sẻ thông tin:  

   Thời khóa biểu

   Lịch thi

   Kết quả thi

   Biểu mẫu

   Thông tin tốt nghiệp

   Việc làm - Thực tập

   Tài liệu

   Diễn đàn

   Học tập trực tuyến

Liên kết