Thực tập Tốt nghiệp hồi ức khó quên

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An được thành lập vào ngày 04 tháng 5 năm 2007, là Trường Đại học đào tạo đa ngành nghề đầu tiên của tỉnh Long An. Trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên đầy nhiệt huyết, quyết tâm trong giảng dạy, để cung cấp nguồn nhân lực dồi dào phục vụ nhu cầu của xã hội hiện nay.

Khoa Kiến trúc Xây dựng luôn là khoa đi đầu trong công tác đào tạo sinh viên, đưa ra nhiều phương pháp giảng dạy mới kết hợp với những chuyến khảo sát thực tế, giúp sinh viên tiếp thu được nhiều kiến thức cho quá trình học tập.

Để tạo điều kiện cho sinh viên sau khi ra trường làm quen với môi trường xây dựng, giúp sinh viên không bỡ ngỡ khi tiếp xúc với công việc của ngành cũng như là có thêm các kinh nghiệm thi công, thiết kế và trước tiên là củng cố kiến thức thực tế để làm tốt đồ án tốt nghiệp, Khoa Kiến trúc xây dựng đã tổ chức cho sinh viên đi thực tập tốt nghiệp, để chúng em hiểu và bổ sung thêm kiến thức mà mình đã được học. cũng như cho sinh viên làm quen với môi trường và tác phong làm việc của một người kỹ sư xây dựng.

Đã trải qua gần 4,5 năm học chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý thầy cô khoa Kiến trúc Xây dựng Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, quý thầy cô đã hết lòng truyền đạt kiến thức cũng như những kinh nghiệm quí báu của mình trong thời gian qua, giúp em hiểu rõ được những vấn đề về ngành xây dựng hiện nay.

Khoa Kiến trúc Xây dựng đã tạo mọi điều kiện tốt cho em và các bạn trong lớp đi thực tập thiết kế tại công ty Cổ phần XD-GT-DV-TM Miền Nam ở quận 7 thành phố Hồ Chí Minh.

Do chúng em từ tỉnh lên thành phố để thực tập, nên ban đầu mới lên công ty, chúng em cũng gặp nhiều khó khăn về chỗ ăn ở, cũng như việc đi lại...nhưng được sự hướng dẫn và giúp đỡ của quý công ty, chúng em đã dần ổn định và bắt đầu vào chương trình thực tập tốt nghiệp của chúng em.

Trong suốt quá trình thực tập, chúng em được công ty hướng dẫn rất nhiệt tình từ cách đọc bản vẽ kiến trúc đến tính toán thiết kế, kết cấu và được chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thi công. Chúng em thực tập chuyên về thiết kế kết cấu, nên công ty đã bố trí kỹ sư Ngô Định hướng dẫn cho chúng em. Thầy đã truyền đạt tâm huyết và kinh nghiệm bao nhiêu năm trong nghề của mình cho chúng một cách đầy nhiệt huyết. Không chỉ hướng dẫn cho chúng em từng bước để thiết kế và tính toán kết cấu một công trình, mà Thầy còn truyền cho chúng em sự đam mê và trên hết là cái tâm và sự tận tụy đối với nghề. Bản thân em nhận thấy, sau quá trình thực tập 3 tháng tại công ty, em đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Ngày báo cáo thực tập, chúng em đã phải bảo vệ trước hội đồng. Cảm giác ban đầu của chúng em ai cũng lo lắng, nhưng sau khi lên thuyết trình đề tài của mình và được thầy cô trong hội động đặt câu hỏi, em cảm thấy tự tin hơn để trả lời và đã hoàn thành tốt báo cáo thực tập của mình.

 

 Thầy Cô trong hội đồng 1

 

 Thầy Cô trong hội đồng 2

Hơn bốn năm học là một khoảng thời gian không dài, nhưng cũng đủ để khắc ghi biết bao kỷ niệm bên dưới mái trường, thầy cô và bè bạn. Chúng em đã được sống trong sự dạy bảo tận tâm, nhiệt huyết của thầy cô và những năm học ấy cũng đủ để chúng em đạt được những thành quả nhất định. Đó là kiến thức, là nghị lực, là sự tự tin vào bản thân để có thể vững bước trong cuộc sống mới.

 

Sinh viên bảo vệ Báo cáo thực tập trước Hội đồng 1

Chúng em xin chân thành cảm ơn nhà trường, Ban Giám hiệu đã hết lòng tạo điều kiện để chúng em có thể học tập tốt và đạt được những thành quả như ngày hôm nay. Đặc biệt, em xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến toàn thể Khoa Kiến trúc Xây dựng, nơi đã cho chúng em một môi trường học tập tuyệt vời với những phương pháp giảng dạy tiên tiến, rất gần gũi và thân thiện.

Cảm ơn các thầy cô trong Khoa đã tận tâm tận lực bằng tinh thần và trách nhiệm của mình, không chỉ truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng mà còn dìu dắt chỉ bảo chúng em phấn đấu và rèn luyện nên người. Cảm ơn thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng em trở thành hiện thực, là hành trang, là nền tảng để chúng em vững bước vào đời.

 

Sinh viên trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp trước Hội đồng 2

Những nụ cười, những ánh mắt, những gương mặt, những khoảnh khắc ý nghĩa nhất đã được ghi lại qua những tấm ảnh đầy màu sắc. Trong cuộc đời con người, có rất nhiều cột mốc đáng nhớ đánh dấu thành tích của bản thân trên con đường học vấn, nhưng buổi báo cáo thực tập tốt nghiệp của 4,5 năm đại học vẫn luôn là một ngày khó có thể quên và luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong góc hồi ức của em!

Bùi Minh Nhựt
Khoa KTXD - Lớp 11XD

   Thời khóa biểu

   Lịch thi

   Kết quả thi

   Biểu mẫu

   Thông tin tốt nghiệp

   Việc làm - Thực tập

   Tài liệu

   Diễn đàn

   Học tập trực tuyến

Liên kết