Giá trị và tầm nhìn

GIỚI THIỆU CHUNG KHOA NGOẠI NGỮ

Khoa Ngoại ngữ được thành lập theo Quyết định số 143 QĐ/ĐHLA ngày 25 tháng 6 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An. Hiện nay đội ngũ Giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng của Khoa rất hùng hậu với số lượng khoảng chừng 50 giảng viên (kể cả những giảng viên nước ngoài đến từ Mỹ, Úc, Đan Mạch, Phần Lan, Ấn Độ….) với trình độ thạc sỹ trên 90%. Khoa luôn có kế hoạch phát triển để nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng giảng dạy cho đội ngũ giảng viên của Khoa.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Mục tiêu của Khoa Ngoại ngữ là đào tạo Cử nhân Anh văn không những chỉ giỏi chuyên môn từ cơ sở đến chuyên sâu, có khả năng giải quyết tốt các công việc thuộc ngành nghề chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế mà còn được đào tạo đạo đức nghề nghiệp, có kiến thức về kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước cũng như các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

ĐIỂM MẠNH CỦA KHOA

Chương trình đào tạo Cử nhân Anh văn của Khoa được thiết kế theo hệ thống phù hợp, chặt chẽ và hiện đại giúp sinh viên có thể đạt được kỹ năng ngôn ngữ cao cấp và kiến thức ngôn ngữ toàn diện. Khoa Ngoại ngữ luôn định hướng và đưa ra chương trình đào tạo hợp lý, khoa học kết hợp nhiều lý thuyết, kỹ năng, thực hành, và đặc biệt là định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Chương trình đào tạo cử nhân Anh văn của Khoa được xây dựng dựa trên một số chương trình chuẩn tiên tiến kết hợp với các môn học do đội ngũ giảng viên của Khoa tự xây dựng trong đó giảng viên đóng vai trò là người hướng dẫn dẫn đắt và thúc đẩy sinh viên phát huy tinh thần tự học, tính sáo tạo, từ đó, định hướng rõ ràng về mục đích môn học, chủ động trong việc tự tìm tòi kiến thức. Đây cũng là cách để sinh viên làm quen với những yêu cầu của công việc sau này.

Hệ thống giáo trình và tài liệu tham khảo đa dạng, được đầu tư công phu. Khoa cũng tổ chức biên soạn một số giáo trình, tài liệu giảng dạy. Thường xuyên cải tiến, đổi mới và nâng cao phương pháp dạy và học. Tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học trong Khoa và tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học cấp trường. Tổ chức biên soạn, đánh giá & hiệu chỉnh giáo trình, tài liệu phục vụ giảng dạy của Khoa. Biên soạn các chương trình, đào tạo ngắn hạn của Khoa và các chương trình đào tạo khác theo sự phân công của Nhà trường. Quản lý, sử dụng và khai thác hiệu quả cơ sở vật chất và các trang thiết bị của Khoa.

Các môn học Chuyên ngành được giảng dạy kết hợp nhiều phương pháp khác nhau với sơ đồ tư duy tạo điều kiện thuận lợi, linh hoạt và hiệu quả đối với sinh viên.

Ngoài giảng viên chính sẽ có trợ giảng– người đi trước có kinh nghiệm hoặc SV khoá trên hướng dẫn cho SV khoá dưới.

Sinh viên được giới thiệu tham gia thực tập tốt nghiệp tại các trường và một số công ty ở Long An cũng như TP Hồ Chí Minh.

Song song bên cạnh đó, Khoa cũng phát triển Câu lạc bộ Tiếng Anh nhằm mục đích tạo sân chơi và rèn luyện thêm khả năng nghe nói tiếng Anh cho sinh viên khoa Anh cũng như sinh viên toàn trường yêu thích tiếng Anh

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, các Cử nhân Anh văn có thể đảm nhận các công việc khác nhau cho các tổ chức, doanh nghiệp tư nhân,công ty xuyên quốc gia, cơ quan nhà nước, trường học, dịch vụ lữ hành…:

• Giảng dạy Tiếng Anh

• Biên phiên dịch

• Biên tập

• Nghiên cứu dịch thuật

• Hướng dẫn viên du lịch

• Nhân viên văn phòng

Ngoài ra, sinh viên ra trường còn có thể giảng dạy và nghiên cứu tại các Trường Đại học – Cao đẳng – Trung cấp chuyên nghiệp nếu tiếp tục học cao học./.